ข่าวเด่น

image
ดอยหลวงตาก ดอยสูงที่อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ที่สายปีนเขาต้องมาพิชิตสักครั้งหนึ่งในชีวิต
image
วัดพระบรมธาตุ อำเภอบ้านตาก สักการะพระเจ้าทันใจ คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดตาก
image
ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ศาลคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดตาก
image
น้ำตกทีลอซู เป็นน้ำตกที่ มีความสูงประมาณ 300 เมตร อยู่ที่อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ผู้คนมากมายต่างได้ยินเรื่องราวความยิ่งใหญ่ของน้ำตกทีลอซู ที่ผ่านมานักท่องเที่ยวมากมายได้เข้าไปสัมผัสแล้วกลับมาบอกเล่าถึงความสวยงาม
image
เขื่อนภูมิพล หรือเดิมที่มีชื่อว่า เขื่อนยันฮี แห่งนี้ เป็นเขื่อนคอนกรีตรูปโค้งขนาดใหญ่ที่สูงที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งมีความสูงจากฐานถึงสันเขื่อน 154 เมตร ตั้งอยู่ที่บริเวณเขาแก้ว อำเภอสามเงา จังหวัดตาก ได้เริ่มกระบวนการก่อสร้างเขื่อนในปี พ.ศ. 2500 และได้รับพระราชทานนามว่า เขื่อนภูมิพล
image
สถานที่ที่ผู้คนต่างหลั่งไหลมากราบไหว้ หลวงพ่อทันใจ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่จังหวัดตาก เป็นประจำ ขอสิ่งใดมักสำเร็จดั่งใจปรารถนา

ศูนย์รวมข่าวประชาสัมพันธ์

image
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตาก จัดกิจกรรมสโมสรคนสื่อ เปิดเวทีเสวนาโครงการรับฟังเสียงประชาชนทุกภาคส่วนประเด็นสื่อสารการเลือกตั้ง นโยบาย และทิศทางประเทศที่ประชาชนต้องการ
image
ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานในพิธีถวายราชสักการะ และกล่าวถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันท้องถิ่นไทย ประจำปี 2566
image
จ.ตาก จัดพิธีมอบแบบลายผ้าพระราชทาน “ผ้าลายดอกรักราชกัญญา” ให้แก่ นายอำเภอ พัฒนาการจังหวัด พัฒนาการอำเภอ และผู้แทนกลุ่มทอผ้า เพื่อสร้างงาน สร้างอาชีพ เพิ่มพูนรายได้ ให้แก่ประชาชนในพื้นที่ 
image
จังหวัดตาก จัดโครงการพลังสตรีจังหวัดตากส่งเสริมอัตลักษณ์ผ้าไทย ประจำถิ่น "สวมใส่ผ้าไทยให้สนุก" เพื่อส่งเสริมอัตลักษณ์ผ้าไทยประจำถิ่น และสนับสนุนบทบาทของผู้หญิงในสังคม
image
จ.ตาก ร่วมกับกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 แถลงข่าวสถานการณ์ไฟป่า หมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5) ในพื้นที่จังหวัดตาก หลังตรวจพบจุดความร้อน (Hotspot) สูงเป็นอันดับ 1 ของ 17 จังหวัดภาคเหนือ
image
จังหวัดตาก จัดพิธีถวายราชสักการะพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร "พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย" วันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2566
image
องคมนตรี ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิโครงการหลวง ตรวจเยี่ยมพื้นที่ภายในโครงการหลวงเลอตอ อ.แม่ระมาด จ.ตาก
image
สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดตาก ประจำวันที่ 17 เมษายน 2565
image
สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดตาก ประจำวันที่ 16 เมษายน 2565
image
สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดตาก ประจำวันที่ 15 เมษายน 2565
image
สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดตาก ประจำวันที่ 14 เมษายน 2565
image
สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดตาก ประจำวันที่ 13 เมษายน 2565
image
ผู้ว่าฯ ตาก นำพุทธศาสนิกชนชาวตาก เข้าวัดทำบุญตักบาตร ในโครงการเทิดทูนสถาบันหลักของชาติ เพื่อเทิดทูนสถาบันหลักของชาติ ส่งเสริมพลัง "บวร" ณ วัดปากห้วยไม้งาม  
image
ผู้ว่าฯ ตาก ปลูกผักสวนครัว ตามโครงการ “บ้านนี้มีรัก ปลูกผักกินเอง” เพื่อเป็นตัวอย่างให้ประชาชนในการใช้ที่ว่างสร้างอาหาร ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง แนวทางการแก้ไขวิกฤตการณ์ให้สามารถดำรงอยู่ได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน
image
ผู้ว่าฯ ตาก เปิดการแข่งขันกีฬามวยไทยในท้องถิ่นจากรากหญ้าสู่สากล เพื่อส่งเสริมการจัดการแข่งขันกีฬามวยไทยในท้องถิ่นสู่ระดับสากลในอนาคต และสร้างกระแสความนิยม สร้างโอกาสให้นักมวยหน้าใหม่ได้เติบโต ยกระดับมาตรฐานกีฬามวยไทย  
image
จ.ตาก เปิดงานมหกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัย เกษตรคุณภาพ "ตากการันตี" ปีที่ 4 เพื่อเชื่อมโยงตลาดผู้ประกอบการพบเกษตรกร และประชาสัมพันธ์สินค้าเกษตรปลอดภัยจังหวัดตาก
image
ผู้ว่าฯ ตาก ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติงานลาดตระเวนป้องกันและดับไฟป่า เพื่อรับมือสถานการณ์หมอกควันไฟป่า และสอดส่องติดตามเฝ้าระวังกลุ่มคนที่มีพฤติกรรมต้องสงสัยที่อาจลักลอบเข้าไปก่อเหตุจุดไฟเผาป่า
image
ผู้ว่าฯ ตาก ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการรับลงทะเบียนยืนยันตัวตน ตามโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ณ ธนาคาร ธ.ก.ส. อำเภอแม่สอด โดยบรรยากาศมีประชาชนเดินทางมายืนยันตัวตนจำนวนมาก
image
ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นำพุทธศาสนิกชนร่วมฟังพระธรรมเทศนาและเวียนเทียน เนื่องในวันมาฆบูชา ประจำปี 2566
image
ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจด่านชุมชน ที่จัดตั้งขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2565 ในพื้นที่อำเภอแม่สอด อำเภอแม่ระมาด และอำเภอพบพระ
image
ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมด้วยพุทธศาสนิกชนชาวตาก ร่วมทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ 2565 เพื่อความเป็นสิริมงคล และต้อนรับปีพุทธศักราชใหม่
image
ผู้ว่าฯ ตาก นำส่วนราชการและพุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดตาก ร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปี เพื่อเสริมสิริมงคลต้อนรับวันขึ้นปีใหม่ 2565
image
แม่ทัพภาคที่ 3 พร้อมผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานจุดบริการประชาชน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 พร้อมเน้นย้ำการปฏิบัติตามกฎจราจร ควบคู่กับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19
image
ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เปิดกิจกรรมรณรงค์ไถกลบ "โครงการส่งเสริมการไถกลบและผลิตปุ๋ยอินทรีย์ เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ปี 2564” เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้เกษตรกร ลด ละ เลิกการเผา เปลี่ยนมาเป็นการไถกลบเศษวัสดุทางเกษตรแทน

- บริการออนไลน์ -

บทความ และ Inforgraphic

บทความ

INFOGRAPHIC

VIDEO Multimedia

image
image
image
image