ข่าวเด่น

ดอยหลวงตาก ดอยสูงที่อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี
ดอยหลวงตาก ดอยสูงที่อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ที่สายปีนเขาต้องมาพิชิตสักครั้งหนึ่งในชีวิต
วัดพระบรมธาตุ อำเภอบ้านตาก สักการะพระเจ้าทันใจ คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดตาก
วัดพระบรมธาตุ อำเภอบ้านตาก สักการะพระเจ้าทันใจ คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดตาก
ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ศาลคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดตาก
ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ศาลคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดตาก
น้ำตกทีลอซู สวยงามและยิ่งใหญ่มากที่สุดในเมืองไทย
น้ำตกทีลอซู เป็นน้ำตกที่ มีความสูงประมาณ 300 เมตร อยู่ที่อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ผู้คนมากมายต่างได้ยินเรื่องราวความยิ่งใหญ่ของน้ำตกทีลอซู ที่ผ่านมานักท่องเที่ยวมากมายได้เข้าไปสัมผัสแล้วกลับมาบอกเล่าถึงความสวยงาม
สูดอากาศดีที่ เขื่อนภูมิพล ชมวิวสวยบนสันเขื่อน ที่เที่ยวสวย จังหวัดตาก
เขื่อนภูมิพล หรือเดิมที่มีชื่อว่า เขื่อนยันฮี แห่งนี้ เป็นเขื่อนคอนกรีตรูปโค้งขนาดใหญ่ที่สูงที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งมีความสูงจากฐานถึงสันเขื่อน 154 เมตร ตั้งอยู่ที่บริเวณเขาแก้ว อำเภอสามเงา จังหวัดตาก ได้เริ่มกระบวนการก่อสร้างเขื่อนในปี พ.ศ. 2500 และได้รับพระราชทานนามว่า เขื่อนภูมิพล
วัดพระบรมธาตุบ้านตาก "พระธาตุประจำปีเกิดปีมะเมีย"
สถานที่ที่ผู้คนต่างหลั่งไหลมากราบไหว้ หลวงพ่อทันใจ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่จังหวัดตาก เป็นประจำ ขอสิ่งใดมักสำเร็จดั่งใจปรารถนา

ศูนย์รวมข่าวประชาสัมพันธ์

จ.ตาก จัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ
จ.ตาก จัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2566 
จ.ตาก จัดงาน Tak Exotic Coffee Championship Thailand 2023
จ.ตาก จัดงาน Tak Exotic Coffee Championship Thailand 2023 “มหัศจรรย์กาแฟดีจังหวัดตาก” ครั้งที่ 2
กิจกรรมสโมสรคนสื่อ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตาก จัดกิจกรรมสโมสรคนสื่อ เปิดเวทีเสวนาโครงการรับฟังเสียงประชาชนทุกภาคส่วนประเด็นสื่อสารการเลือกตั้ง นโยบาย และทิศทางประเทศที่ประชาชนต้องการ
วันท้องถิ่นไทย 2566
ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานในพิธีถวายราชสักการะ และกล่าวถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันท้องถิ่นไทย ประจำปี 2566
มอบแบบลายผ้าพระราชทาน
จ.ตาก จัดพิธีมอบแบบลายผ้าพระราชทาน “ผ้าลายดอกรักราชกัญญา” ให้แก่ นายอำเภอ พัฒนาการจังหวัด พัฒนาการอำเภอ และผู้แทนกลุ่มทอผ้า เพื่อสร้างงาน สร้างอาชีพ เพิ่มพูนรายได้ ให้แก่ประชาชนในพื้นที่ 
วันสตรี สวมใส่ผ้าไทยให้สนุก
จังหวัดตาก จัดโครงการพลังสตรีจังหวัดตากส่งเสริมอัตลักษณ์ผ้าไทย ประจำถิ่น "สวมใส่ผ้าไทยให้สนุก" เพื่อส่งเสริมอัตลักษณ์ผ้าไทยประจำถิ่น และสนับสนุนบทบาทของผู้หญิงในสังคม
แถลงข่าวสถานการณ์ไฟป่าหมอกควัน
จ.ตาก ร่วมกับกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 แถลงข่าวสถานการณ์ไฟป่า หมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5) ในพื้นที่จังหวัดตาก หลังตรวจพบจุดความร้อน (Hotspot) สูงเป็นอันดับ 1 ของ 17 จังหวัดภาคเหนือ
วันพระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย
จังหวัดตาก จัดพิธีถวายราชสักการะพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร "พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย" วันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2566
องคมนตรี ตรวจเยี่ยมโครงการหลวงเลอตอ
องคมนตรี ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิโครงการหลวง ตรวจเยี่ยมพื้นที่ภายในโครงการหลวงเลอตอ อ.แม่ระมาด จ.ตาก
สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดตาก ประจำวันที่ 17 เมษายน 2565
สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดตาก ประจำวันที่ 17 เมษายน 2565
สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดตาก ประจำวันที่ 16 เมษายน 2565
สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดตาก ประจำวันที่ 16 เมษายน 2565
สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดตาก ประจำวันที่ 15 เมษายน 2565
สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดตาก ประจำวันที่ 15 เมษายน 2565
ทำบุญตักบาตรวันพระ
ผู้ว่าฯ ตาก นำพุทธศาสนิกชนชาวตาก เข้าวัดทำบุญตักบาตร ในโครงการเทิดทูนสถาบันหลักของชาติ เพื่อเทิดทูนสถาบันหลักของชาติ ส่งเสริมพลัง "บวร" ณ วัดปากห้วยไม้งาม  
ผู้ว่าฯ ตาก ปลูกผักสวนครัว
ผู้ว่าฯ ตาก ปลูกผักสวนครัว ตามโครงการ “บ้านนี้มีรัก ปลูกผักกินเอง” เพื่อเป็นตัวอย่างให้ประชาชนในการใช้ที่ว่างสร้างอาหาร ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง แนวทางการแก้ไขวิกฤตการณ์ให้สามารถดำรงอยู่ได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน
มวยไทยท้องถิ่น จากรากหญ้าสู่สากล
ผู้ว่าฯ ตาก เปิดการแข่งขันกีฬามวยไทยในท้องถิ่นจากรากหญ้าสู่สากล เพื่อส่งเสริมการจัดการแข่งขันกีฬามวยไทยในท้องถิ่นสู่ระดับสากลในอนาคต และสร้างกระแสความนิยม สร้างโอกาสให้นักมวยหน้าใหม่ได้เติบโต ยกระดับมาตรฐานกีฬามวยไทย  
งานมหกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัย
จ.ตาก เปิดงานมหกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัย เกษตรคุณภาพ "ตากการันตี" ปีที่ 4 เพื่อเชื่อมโยงตลาดผู้ประกอบการพบเกษตรกร และประชาสัมพันธ์สินค้าเกษตรปลอดภัยจังหวัดตาก
ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ป้องกันไฟป่า
ผู้ว่าฯ ตาก ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติงานลาดตระเวนป้องกันและดับไฟป่า เพื่อรับมือสถานการณ์หมอกควันไฟป่า และสอดส่องติดตามเฝ้าระวังกลุ่มคนที่มีพฤติกรรมต้องสงสัยที่อาจลักลอบเข้าไปก่อเหตุจุดไฟเผาป่า
ยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
ผู้ว่าฯ ตาก ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการรับลงทะเบียนยืนยันตัวตน ตามโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ณ ธนาคาร ธ.ก.ส. อำเภอแม่สอด โดยบรรยากาศมีประชาชนเดินทางมายืนยันตัวตนจำนวนมาก
เวียนเทียน เนื่องในวันมาฆบูชา 66
ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นำพุทธศาสนิกชนร่วมฟังพระธรรมเทศนาและเวียนเทียน เนื่องในวันมาฆบูชา ประจำปี 2566
ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจด่านชุมชน ที่จัดตั้งขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2565
ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจด่านชุมชน ที่จัดตั้งขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2565 ในพื้นที่อำเภอแม่สอด อำเภอแม่ระมาด และอำเภอพบพระ
ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก  พร้อมด้วยพุทธศาสนิกชนชาวตาก ร่วมทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ 2565 เพื่อความเป็นสิริมงคล และต้อนรับปีพุทธศักราชใหม่
ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมด้วยพุทธศาสนิกชนชาวตาก ร่วมทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ 2565 เพื่อความเป็นสิริมงคล และต้อนรับปีพุทธศักราชใหม่
ผู้ว่าฯ ตาก นำส่วนราชการและพุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดตาก ร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปี เพื่อเสริมสิริมงคลต้อนรับวันขึ้นปีใหม่ 2565
ผู้ว่าฯ ตาก นำส่วนราชการและพุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดตาก ร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปี เพื่อเสริมสิริมงคลต้อนรับวันขึ้นปีใหม่ 2565
แม่ทัพภาคที่ 3 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานจุดบริการประชาชน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565
แม่ทัพภาคที่ 3 พร้อมผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานจุดบริการประชาชน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 พร้อมเน้นย้ำการปฏิบัติตามกฎจราจร ควบคู่กับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19
ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เปิดกิจกรรมรณรงค์ไถกลบ "โครงการส่งเสริมการไถกลบและผลิตปุ๋ยอินทรีย์ เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ปี 2564”
ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เปิดกิจกรรมรณรงค์ไถกลบ "โครงการส่งเสริมการไถกลบและผลิตปุ๋ยอินทรีย์ เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ปี 2564” เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้เกษตรกร ลด ละ เลิกการเผา เปลี่ยนมาเป็นการไถกลบเศษวัสดุทางเกษตรแทน

- บริการออนไลน์ -

บทความ และ Inforgraphic

บทความ

INFOGRAPHIC

VIDEO Multimedia

ginfo
สนง.ป้องกันและปราบปราม
ITA
e-government